Lưu ý khi dùng nhung hươu

Nhung hươu được biết đến là thực phẩm đại bổ, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được thực phẩm đại bổ này. Khi sử dụng cần phải nắm được những lưu ý khi dùng nhung hươu để tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn.
Theo Đông Y nhung hươu có tác dụng sinh tinh, bổ huyết, dưỡng nhan, tăng tuổi thọ, bồi bổ nguyên dương cho nam giới, chữa trị hư tổn cơ thể. Tuy nhiên mặc dù là vật đại bổ nhưng không phải ai cũng dùng được, người dùng cần nắm rõ những lưu ý khi dùng nhung hươu tránh bổ đâu không thấy lại rước hại vào người.
1. Những lưu ý khi dùng nhung hươu
– Nhung hươu cho trẻ nhỏ: Nhung hươu là giải pháp bồi bổ, tăng cân rất tốt cho những đứa trẻ biếng ăn, còi xương nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng công dụng kích thích tiêu hóa tốt.
Tuy nhiên trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng nhung hươu vì khi này hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện để có thể hấp thu dưỡng chất đại bổ của nhung hươu, nếu dùng phải có thể gây táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa ở trẻ.
Khi dùng nên dùng cho trẻ với liều lượng nhỏ, rồi mới tăng dần lên, không nên ngày nào cũng dùng, 1 tuần nên dùng từ 2-3 lần.
uống nhung hươu như thế nào
Dùng nhung hươu cho trẻ nhỏ cần lưu ý đến cách dùng và liều lượng
– Nhung hươu cho người gầy: Để sử dụng nhung hươu tăng cân người gầy cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý mới đem lại hiệu quả.
– Nhung hươu cho phụ nữ mang thai: Đối với phụ mang thai nhung hươu cũng rất bổ dưỡng với hàm lượng canxi cao, cung cấp sắt và nhiều chất dinh dưỡng cần cho bà bầu tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
– Nhung hươu không dùng cho đối tượng huyết áp cao, thiếu máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao, người âm hư nhưng nội nhiệt, người bị viêm phế quản, suy thận, bệnh truyền nhiễm cũng không dùng được.

Facebook Comments

0901511800
https://zalo.me/0905994227