Giới thiệu

Hợp Tác Xã Dịch Vụ và Chăn Nuôi Hươu Sơn Diệm tiền thân là Trang Trại Hươu Sao Hương Sơn với hơn 30 năm kinh nghiệm chăn nuôi hươu nai.

Chúng tôi chuyên:

- Chăn nuôi hươu sao và nai.

– Phân phối Nhung Hươu Hương Sơn trên toàn quốc(sỉ & lẻ).

– Bán và mua Hươu Sao Giống (hươu con & hươu trưởng thành), bao vận chuyển, hươu có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, tư vấn làm chuồng trại & kỹ thuật nuôi hươu sao.

– Bán thịt hươu, xương hươu, cao xương hươu và các sản phẩm khác từ hươu sao…

Tran trại của chúng tôi là mô hình nuôi hươu sao lấy nhung điển hình của Huyện Hương Sơn, được huyện cấp giấy chứng nhận chất lượng nhung và hươu giống số 2807E00123.

 

Giao hàng miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 I GIỚI THIỆU VỀ HƯƠU SAO

 
Hươu sao 

Hươu sao là loài vật có giá trị kinh tế tương đối cao, là nguồn nguyên liệu quý không những đối với nền y học cổ truyền phương đông mà còn giữ vai trò quan trọng trong tây y. Trong những thập kỹ gần đây, nhiều nhà dược học hiện đại đã chú ý và đề cao vai trò của các loại thuốc bào chế từ các sản phẩm hươu sao.

Hươu sao là loại hươu có lông ngắn, mịn, màu vàng có 6-8 hàng chấm trắng như sao dọc 2 bên thân. Trọng lượng trung bình cở 60-80 kg từ 2 tuổi trở đi hươu đực bắt đầu cho sừng, nhưng phải từ 3 tuổi trở đi, sừng hoặc nhung mới tốt và mới thu hoach được.

       II Phân bố

Hươu việt nam bắt nguồn từ các khu rừng nhiệt đới, phân bố rộng rải ở các vùng trên cả nước. Tuy nhiên hươu sao sống hoang dã, đã không còn, bởi vì chúng bị con người săn bắn quá mức. Mặc dù vậy nghề nuôi hươu sao đã phát triễn khá mạnh trong nông hộ của một số vùng trên cả nước. Trong đó nghệ an, hà tỉnh là 2 vùng có số lượng hươu sao nhiều nhất.

    nhung hươu
 

    III Nhung hươu là gì?

      Nhung hươu hay còn gọi là lộc nhung là sừng non của con hươu đực. Hằng năm vào cuối mùa hạ sừng hươu củ sẽ rụng đi và mọc lại vào mùa xuân năm sau. Sừng mới mọc lên rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung mới nhú lên có hai giai đoạn ngắn, khi chưa phân nhánh thì gọi là nhung huyết, được xem là quí nhất.

Sau khi mọc được khoảng 60-65 ngày thì nhú ra một đầu nhánh nữa, nên bên ngắn bên dài, gọi là nhung yên ngựa. “Nhung hươu” được coi là 1 trong 4 vị thuốc quý, bổ dưỡng nhất trong đông dược sâm, nhung, quế, phụ

       IV Thành phần hóa học của nhung hươu

Lịch sử đông y đã nghiên cứu và chứng minh, nhung hươu có tác dụng tráng nguyên dương, bổ sung khí huyết, lợi ích cho tinh tủy và cường gân tráng cốt.

Để giải thích rõ cơ chế tác dụng bảo vệ sức khỏe của nhung hươu, nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu sâu rộng về tác dụng, ứng dụng lâm sàn, cũng như tác dụng dược lý  và thành phần hóa học của nhung hươu và đạt được những thành tựu to lớn.

Do sự kết hợp với thí nghiệm dược lý nên đã tìm ra hàm lượng các Axít Amin và các chất vô cơ ở trong nhung hươu vô cùng phong phú và đa dạng như lipid  Canci Phosphat, Canci Cacbonat  25 loại Axít Amin như leucin, histidin, isoleucine, arginine, phenylalanin  Tryptophan, Lysin, Theonin…. 26 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Zn… Các hormone như pantocrin, estrogen, Testosteron ngoài ra còn có Collagen, glucosamine, chondroitin và hàng trăm chất khác

hqdefault